Trang chủ » KINH NGHIỆM TRONG VIỆC CHỌN MUA MÁY LỌC NƯỚC GIA ĐÌNH

KINH NGHIỆM TRONG VIỆC CHỌN MUA MÁY LỌC NƯỚC GIA ĐÌNH

 

 

Những điều cần làm trước khi mua máy lọc nước gia đình 

 1. Xác định nguồn nước bạn đang sử dụng

Chất lượng nguồn nước hiện nay tại nước ta vô cùng phức tạp, đặt biệt là tình trạng nước bị nhiễm kim loại nặng và Asen. Trước khi chọn mua máy lọc nước cho gia đình bạn cần xác định được tình trạng hiện tại của nước để xác định công nghệ lọc nước mà mình cần cho máy lọc nước. Bạn có thể đọc thêm bài viết  của chúng tôi để hiểu vì sao phải làm việc này.

Bạn có thể xem thông tin về nguồn nước trên các phương tiện thông tin đại chúng, hỏi ý kiến của nhân viên bán máy lọc nước gia đình, nhưng những cách đơn giản này chỉ giúp bạn xác định nguồn nước có nhiễm kim loại hay không, còn để xác định mức độ Asen bạn phải thông qua kết quả kiểm định hóa học.

Bạn có thể mang mẫu nước đang sử dụng tới những trung tâm có năng lực kiểm định như: Viện hóa học trực thuộc Viện khoa học công nghệ Việt Nam, Tổng cục đo lường, Viện kiểm định Bộ y tế,…

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng một trong 2 loại lõi lọc hiện tại là RO và Nano cho nguồn nước máy hiện tại. Mỗi máy lọc nước gia đình sẽ có số lượng bộ lọc khác nhau, tuy nhiên nếu chỉ sử dụng thông thường thì bạn nên trang bị máy mọc có 5 lõi lọc.

2. Xem xét mục đích sử dụng hằng ngày

Vì một nguồn nước sạch

Cũng như trước khi mua bất kỳ vật dụng nào cho gia đình, bạn phải tính trước mục đích và nhu cầu sử dụng để đưa ra phương án lựa chọn tối ưu nhất.

Theo các chuyên gia có kinh nghiệm thì bạn nên sử dụng máy lọc nước Nano khi bạn sử dụng nước lọc cho mọi hoạt động sinh hoạt như: nấu ăn, đun nước để uống vì công suất của máy Nano lớn, ít nước thải, không dùng điện, dễ dàng nắp đặt.

Còn nếu mục đích sử dụng máy lọc nước gia đình của bạn là để lấy nước uống trực tiếp thì bạn có thể sử dụng máy lọc RO .

Thêm một lưu ý nhỏ, nếu gia đình của bạn có ít thành viên thì bạn nên chọn mua những máy có công suất nhỏ, thông thường khoảng 10l/giờ là đủ sử dụng.

Những điều nên biết trong quá trình mua máy lọc nước gia đình

3.Kiểm tra hiệu quả của máy lọc nước 

Bạn có thể hỏi người bán về lượng nước thải ra trong quá trình máy xử lý nước (áp dụng với các dòng máy RO). Lượng nước thải ra càng ít tỉ lện thuận với độ hiệu quả của máy. Thông thường, các máy lọc nước gia đình tốt sẽ có ngưỡng nước thải chiếm 25% – 30% trên tổng lượng nước đầu vào.

Người dùng cũng cần biết rằng các máy lọc nước hộ gia đình có nhiều cấp lọc sẽ cho hiệu quả xử lý tốt hơn, nước uống sẽ sạch hơn tuy giá thành có thể cao hơn. Bạn nên sử dụng những máy lọc nước có tối thiểu 5 cấp lọc cho gia đình của mình.

4.Tính toán lượng tiền đầu tư cho máy lọc nước

Có hàng trăm loại máy lọc nước gia đình xuất hiện trên thị trường hiện nay, mức giá thường dao động từ 3 triệu đồng tới 9 triệu đồng tùy theo công nghệ và nguồn gốc, xuất xứ. 

Các máy lọc nước chính hãng đến từ Đài Loan, Malaysia,… được nhiều gia đình có thu nhập khiêm tốn lựa chọn.

Quan trọng là phải mua hàng chính hãng chứ thực ra việc mua máy lọc nước gia đình từ các thương hiệu kém tên tuổi cũng không ảnh hưởng nhiều tới chất lượng nước do các hệ thống lọc hiện nay thường có chất lượng tương đương nhau, chỉ khác nhau chủ yếu về mẫu mã, độ bền, đồ ồn của máy.

Ngoài quan tâm tới vấn đề chi phí người dùng cũng nên xem xét lựa chọn các loại máy phổ biến để dễ dàng tìm thay các lõi và màng lọc sau này.

Máy lọc nước gia đình đang được ưa chuộng.

 

5.Tính toán chi phí tiêu hao trong quá trình sử dụng

Có một đặc trưng khi đầu tư vào máy lọc nước gia đình là bên cạnh chi phí mua lúc đầu thì bạn còn phải bỏ thêm tiền ra cho các chi phí phát sinh khác như: chi phí thay lõi lọc, màng lọc định kỳ, tiền điện để máy hoạt động, chi phí cho lượng nước thất thoát (nước thải) trong quá trình xử lý.

Lựa chọn máy lọc nước chính hãng cho gia đình

Hiện nay trên thị trường tràn lan những sản phẩm máy lọc nước là hàng không rõ nguồn gốc, hàng giả, hàng nhái có chất lượng không đảm bảo. Vì vậy để bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn nên tìm hiểu kĩ và chọn mua các sản phẩm máy lọc nước gia đình chính hãng.

Bạn nên tìm đến các đại lý ủy quyền chính thức của hãng để xem xét và chọn mua hơn là tới các cửa hàng tạp hóa với đủ loại thương hiệu khác nhau.

Khi mua bạn cần kiểm tra các thông tin liên quan như: tem nhập khẩu, tem chống hàng giả, hạn bảo hành của sản phẩm. Bạn cũng có thể yêu cầu cửa hàng chứng minh chất lượng xuất xứ và chất lượng máy thông qua các loại giấy C/O, C/Q.

 

0989.573.777