Trang chủ » SAI LẦM BIẾN MÁY LỌC NƯỚC THÀNH Ổ BỆNH

SAI LẦM BIẾN MÁY LỌC NƯỚC THÀNH Ổ BỆNH

Việc sử dụng máy lọc nước đã trở thành nhu cầu hằng ngày của mọi người để đảm bảo nước ăn uống sinh hoạt cho bản thân và cả gia đình mình. Nhưng việc sử dụng máy lọc nước không đúng khiến máy lọc nước trở thành một thiết bị vô dụng thậm chí là một ổ bệnh.

Ảnh 1

Không lắp đúng đường nước đầu vào

Nhiều gia đình khi mua máy lọc nước về tự lắp đặt mà không có sự hướng dẫn của chuyên viên kỹ thuật và không hiểu biết về đường nước có thể nhầm lẫn khi lắp vào ống dẫn nước nóng vào máy. Điều nay gây ra hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến chất lượng của máy lọc nước như hỏng đường dây, hỏng vật liệu bên trong lõi lọc,…

Không thay lõi đúng định kỳ

Việc thay lõi cần tiến hành đúng định kỳ để đảm bảo vật liệu bên trong lõi lọc hoạt động bình thường. Đặc biệt khi lõi lọc mất đi chức năng diệt khuẩn thì việc sử dụng nước sẽ trở nên nguy hiểm đối với sức khỏe người sử dụng.

Đun sôi nước sau lọc

Ảnh 2

Nước sau lọc của máy lọc nước đã loại bỏ hết chất có hại và đạt quy chuẩn nước ăn uống trực tiếp của Bộ Y tế  thì nên uống trực tiếp tại vòi. Đặc biệt đối với nước sau lọc của máy lọc nước Nano còn giữ lại khoáng chất tự nhiên tốt cho sức khỏe khi đun sôi lên các khoáng chất này có thể bị kết tủa hoặc biến mất làm cho nước không còn tốt như khi lấy ra tại vòi. Hơn nữa sau khi đun sôi nếu không được bảo quản cẩn thận nước đun sôi để nguội rất dễ bị tái nhiễm khuẩn và gây bệnh cho chúng ta khi uống phải. Vì vậy người sử dụng nên lưu ý điều này để đảm bảo sức khỏe cho mình và cả gia đình.

Chọn máy lọc nước càng nhiều lõi lọc càng tốt

Chất lượng nước sau lọc của máy lọc nước không phụ thuộc vào số lượng các lõi lọc trong máy mà dựa vào công nghệ và khả năng xử lý của vật liệu bên trong lõi lọc.

Đối với công nghệ RO nước sau lọc là nước tinh khiết. Đối với máy lọc nước sử dụng công nghệ RO thường có nhiều lõi lọc, đầu tiên là bộ lõi lọc thô rồi đến màng RO và cuối cùng là các lõi tạo vị hoặc tạo khoáng. Nước sau lọc qua bộ lọc thô và màng RO đã là nước tinh khiết nên mất đi khoáng chất chính vì vậy các lõi lọc bổ sung đằng sau có nhiệm vụ bù khoáng hoặc tạo vị trong nước, tùy nhu cầu của người sử dụng sẽ chọn các lõi bổ sung phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Đối với máy lọc nước công nghệ Nano thường có ít lõi lọc hơn hoặc có thể chỉ 1 lõi lọc. Việc sử dụng ít lõi lọc không có nghĩa là không đủ để lọc mà còn dựa vào vật liệu bên trong lõi. Các lõi lọc sử dụng cho máy Nano tiên tiến hiện nay thường được tích hợp nhiều tầng vật liệu, chức năng lọc khác nhau giúp tối giản kích thước máy, tính thẩm mỹ cao, đồng thời còn giúp cho giá thành giảm đi khi sử dụng, quan trọng hơn việc sử dụng ít lõi lọc sẽ giúp cho việc sử dụng máy lọc nước tránh nguy cơ nhiễm khuẩn cao hơn, vì khi sử dụng nhiều lõi lọc mà người sử dụng không thay lõi đúng định kỳ khiến lõi lọc mất chức năng lọc và diệt khuẩn dẫn đến nguy cơ tái nhiễm khuẩn cao hơn.

Chọn sai sản phẩm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhãn hiệu máy lọc nước, thậm chí là các cơ sở sản xuất, lắp ráp máy không rõ nguồn gốc, xuất xứ nên khi chọn lựa máy lọc nước cho gia đình người tiêu dùng rất lo ngại và không biết tin tưởng vào đơn vị nào. Vì vậy, khi chọn mua các sản phẩm máy lọc nước cần đến những đơn vị uy tín, có kinh nghiệm và có thương hiệu để được tư vấn đúng sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Để lựa chọn đúng sản phẩm và hãy đến ngay PHƯƠNG ANH WATER

Công ty PHƯƠNG ANH WATER

167 Bạch Đằng, F15 Bình Thạnh – Hồ Chí Minh

Di động: 0989 573 777

 Điện thoại bàn: 028 3899 4370

Email: Phuonganhwater@geyserhcm.vn

Web: Geyserhcm.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

0989.573.777